Làm sao để khắc phục tình trạng mất ngủ

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ

Giấc ngủ chính là đồng hồ sinh lí của cơ thể,giúp cơ thể cân bằng sau một ngày làm việc vất vả đồng thời để bộ nõa được nghỉ ngơi và tránh tình trạng stress xảy ra.Mất ngủ có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như : Tăng cân,giảm trí nhớ,ảnh hưởng tới làn da,rối loạn tâm lí,bện tim mạch,bệnh tiểu đường…Hiện nay,có rất nhiều người bị chứng bênh này và cách khắc phục nó đang là vẫn đề được quan tâm

Những nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ :

-         Mất ngủ có thể từ thói quen sinh hoạt, do căng thẳng lo âu nhiều trong học tập, làm việc, trong cuộc sống hàng ngày.

-         Mất ngủ do thể lực của cơ thể : Sử dụng thuốc trị đâu đầu hay những loại nước uống có chứa thành phần của cafein, do loạn tâm thần chức năng hoặc thực thể, hoặc do trầm cảm.

Cách khắc phục tình trạng mất ngủ :

Thông thường,để chuẩn bị cho một ngày làm việc căng thẳng,cũng như nghỉ ngơi thì mỗi người nên ngủ từ 7-8 tiếng /1 ngày , đối với trẻ em thì thời gian ngủ phải lâu hơn.Nếu xuất hiện tình trạng mất ngủ,đầu tiên bạn nên xem lại chế độ sinh hoạt của bản thân cũng như tình trạng sức khỏe.

Để có một giấc ngủ ngon ,trước khi đi ngủ nên để đầu óc được thư giản ,thoải mái.Điều chỉnh chế độ ăn hợp lí cũng như thời gian biểu.Đồng thời nên tập thể dục để tăng sức khỏe.Chăn ga gối đệm cũng cần được vệ sinh và thay mới để đảm bảo sức khỏe. Chăn ga cao cấp everon sẽ là sự lựa chọn hợp lí nếu bạn muốn một giấc ngủ thoải mái,thư giản và đảm bảo những điều tốt nhất cho giấc ngủ của mình

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline 0911.861.853
Lượt truy cập
  • Hôm nay 167
  • Tổng lượt truy cập 1,092,068
Fanpage facebook