làm sao để bảo quản chăn ga trong những ngày mưa ?

Cách bảo quản chăn ga gối đệm trong ngày mưa

Cách bảo quản chăn ga gối đệm trong ngày mưa

Những ngày mưa ẩm ướt làm chăn ga nhà bạn cũng rất hôi và ẩm ướt.Việc giặt và bảo quản chăn ga gối đệm thật sự rất khó khăn cho các chị em. Chăn ga everon đưa ra một số cách đơn giản giúp bạn phần nào trong việc giặt và bảo quản chăn ga gối đệm trong những ngày mưa.

  1. Cách giặt chăn và ga giường

Nên chọn những ngày nắng nóng để giặt chăn ,lời khuyên rất hữu ích đó là hãy sử dụng máy giặt thay vì giặt khô.Sau khi giặt mang chăn ra chỗ thông thoáng ,nhiều ánh nắng để phơi để tiêu diệt các laoij vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Vào những ngày trời nồm, mưa dầm ẩm ướt chăn dễ bị mốc bạn hãy dùng máy sấy để sấy chăn gối cho khô thoáng và thơm tho.

  1. Vệ sinh nệm

Nệm nặng và không thể mang giặt như chăn ga.Thế nhưng có cách đơn giản để vệ sinh nệm mà bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Dùng nước soda rưới lên bề mặt của tấm nệm và để khoảng 20-30 phút cho nước ngấm vào nệm đồng thời loại bỏ mùi mồ hôi và làm sạch các chất bẩn.Sau đó sử dụng máy hút bụi để làm khô nệm,công việc này giúp lấy đi bịu bẩn bám trên nền nệm.

chăn ga gối đệm mới mua về phải làm sạch qua nước sạch, nên ngâm trong nước muối nhẹ hoặc nước dấm pha loãng khoảng 5 -10 phút, làm vậy có thể diệt khuẩn, nấm, khử mùi và để phòng ngừa sợi vải của chăn ga gối bị phai màu nhanh và rửa sạch các bụi bẩn bám trên vỏ chăn ga gối đệm trong quá trình sản xuất và những nhiên liệu nhuộm vải chưa thấm hết cũng như khiến chăn ga gối mềm mại hơn. Khi phơi thì nên lộn mặt trái lại để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào mặt vải chính mà gây ra dễ bị, nhạt màu.

Xem thêm :Giúp tuổi thọ của đệm được lâu hơn

 

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline 0911.861.853
Lượt truy cập
  • Hôm nay 147
  • Tổng lượt truy cập 1,092,048
Fanpage facebook